Những thói quen dẫn đến bệnh vô sinh nam

Những thói quen hầu như ai cũng đều mắc phải lại là nguyên nhân bị vô sinh ở nam giới mà nhiều người không hề hay biết.

Hút thuốc lá thường xuyên

Hầu như đa số nam giới hiện nay đều mắc phải thói quen nay. Tưởng chừng như hút thuốc lá chỉ có hại đến sức khỏe hệ hô hấp thế nhưng nó còn làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng của tinh trùng. Hút thuốc lá làm sản sinh ra chất E.Coli trong máu, là nguyên nhân chính của việc suy giảm hormone sinh dục nam testosterone. Gây giảm ham muốn, rối loạn cương dương, về lâu dài có thể gây vô sinh. Không những chỉ ảnh hưởng đến sinh sản nam giới, thuốc lá cũng khiến khả năng thụ thai của nữ giới giảm 40%. Do E.Coli làm ảnh hưởng đến buồng trứng làm teo trứng và đánh mất chức năng sinh sản.

Sử dụng đồ ăn đóng hộp thường xuyên

Có thể mọi người thấy đồ ăn đóng hộp rất ngon và thuận tiện, thế nhưng hầu hết những đồ ăn đóng hộp lại chứa lượng natri lớn. Lượng natri này là nguyên nhân dẫn tới bệnh tăng huyết áp và suy giảm lượng máu tới bộ phận sinh dục nam. Lượng máu được lưu rất quan trọng trong quá trình quan hệ tình dục. Nguy hiểm hơn, đồ đóng hộp thường chứa chất BPA, một loại hóa chất bảo quản gây phá vỡ nội tiết tố sinh dục nam testosterone. Vì vậy sử dụng quá nhiều đồ ăn đóng hộp có thể gây ra chứng rồi loạn cương dương.

Ăn đồ ăn nhiều dầu mỡ

Khoai tây rán, bắp chiên bơ, hay thịt nướng là những món ăn vô cùng ngon miệng và hấp dẫn. Những những loại đồ ăn nhiều dầu mỡ này làm tăng hàm lượng estrogen gây phá hủy nội tiết tố sinh dục nam testosterone ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất tinh trùng cũng như giảm ham muốn ở nam giới.

Thói quen này còn làm tăng lượng mỡ trong máu dẫn đên căn bệnh béo phì là một trong các nguyên nhân gây yếu sinh lý ở nam giới.

Vì vậy hãy xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh kết hợp cùng lịch hoạt động thể chất để bảo vệ sức khỏe sinh sản của bạn tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *