Những loại thực phẩm không tốt cho hệ tim mạch

Chế độ dinh dưỡng không hợp lý có thể làm tăng nguy cơ bị mắc bệnh tim mạch. Dưới đây là những loại thực phẩm không tốt cho tim mạch mà các bạn nên tránh.

Nước ngọt có gas

Những loại nước ngọt có gas là đồ uống chứa nhiều đường, làm tăng nguy cơ mắc huyết áp cao, làm tăng áp lực lên động mạch dẫn tới các bệnh về tim mạch.

Thực phẩm tinh chế

Những loại thực phẩm tinh chế như nước sốt cà chua, sữa chua có đường, nước sốt mì ống, hoặc nước sốt thịt ngọt… đều là những thực phẩm tổng hợp có chứa nhiều chất béo gây hại lên hệ tim mạch. Bạn cũng nên tránh các loại dầu có nhiều chất oxy hóa.

Những loại thịt muối

Không sở hữu nhiều nhiều mỡ động vật như những kiểu chế biến truyền thống. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là các loại thịt muối không gây nguy hại đến sức khỏe của bạn. Theo Lori Zanini, người phát ngôn của hiệp hội sức khỏe tim mạch cho hay, các loại thịt muối có chứa hàm lượng kiềm quá lớn gây nguy hiểm đến sức khỏe tim mạch nếu sử dụng quá nhiều.

Cà phê

 

Cà phê nếu sử dụng điều độ có thể mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, caffein có trong cà phê lại là nguyên nhân dẫn tới các căn bệnh về tim. Theo nghiên cứu, một số loại cà phê đặc biệt có chứa đến 500 calo đến từ đường, mà đường thì hoàn toàn không có lợi cho sức khỏe tim mạch.

Các chuyên gia khuyên bạn chỉ nên sử dụng 1 cốc cà phê mỗi ngày và không nên uống nhiều đường.

XEM THÊM: Thực phẩm tốt cho bệnh tiểu đường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *