Đậu nành có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh lý nam

Dầu đậu nành rất lành mạnh và có lợi cho sức khỏe nhưng cánh đàn ông lại ngại sử dụng vì nghĩ là thực phẩm không tốt cho sinh lý, sử dụng nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Vậy thực sự uống sữa đậu nành có bị yếu sinh lý hay không ? Hãy cùng tìm hiểu.

Những tác dụng của sữa đậu nành với sức khỏe

Từ lâu nay những sản phẩm từ đậu nành vẫn nổi tiếng là có giá trị dinh dưỡng rất cao. Trong sữa đậu nành có chứa 18 loại acid amin và protein thiết yếu cho sự phát triển thể chất. Chất lipid có trong đậu nành là acid béo bão hòa, không có cholesterol nên rất tốt cho hệ tim mạch và việc giảm nồng độ cholesterol máu. Ngoài ra, trong đậu nành có chứa nhiều vitamin K, B, E và những khoáng chất như K, Ca, Cu, Sắt, Mg, Mn, Zn có lợi cho hệ thần kinh và xương khớp.

Việc thường xuyên uống sữa đậu nành giúp phòng tránh ung thư, giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, loãng xương, đột quỵ, ngăn quá trình lão hóa, ung thư tuyến tiền liệt.

Uống sữa đậu nành có bị yếu sinh lý hay không?

Rất nhiều đàn ông có sở thích uống sữa đậu nành nhưng vì lo lắng bị mắc bệnh yếu sinh lý nên họ không dám sử dụng thường xuyên.

Vậy đối với câu hỏi :”Uống sữa đậu nành có bị yếu sinh lý không?” thì các chuyên gia khẳng định uống sữa đậu nành không gây yếu sinh lý cho nam giới. Sở dĩ nhiều người lo ngại rằng uống sữa đậu gây yếu sinh lý vì trong sữa đậu có chứa estrogen và phytoestrogen là những loại hormones sinh dục của nữ. Dó đó nhiều người hiểu lầm rằng hai chất này sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến nội tiết tố của nam giới.

Nhưng theo tiến sĩ Mark Messina từ đại học Loma Linda đã công bố những kết quả nghiên cứu khẳng định hai loại hormones trên không làm ảnh hưởng đến nồng độ Testosterone của phái mạnh. Cụ thể những nghiên cứu của ông đã được thực hiện ở một nhóm nam giới trong độ tuổi từ 18-35 tuổi cho thấy estrogen và phytoestrogen không tác động lên tình trùng qua 5 khía cạnh mật độ tinh trùng, số lượng tinh trùng, sức khỏe của tinh trùng, khả năng di chuyển của tinh trùng, hình thái của tinh trùng.

Do đó để trả lời câu hỏi trên, có thể khẳng định uống sữa đậu nành không làm ảnh hưởng đến sinh lý nam. Nam giới khi uống sữa đậu nành không những không bị yếu sinh lý mà còn năng cao sức khỏe và sự dẻo dai, cải thiện cơ bắp hiệu quả. Vì vậy cánh đàn ông hãy chia sẻ ngay những thông tin này để tránh đổ oan cho loại thực phẩm bổ dưỡng và ngon lành này nhé.

XEM THÊM: Những nguyên nhân gây yếu sinh lý ở nam giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *